top of page

Hướng dẫn cách mở một cửa hàng trực tuyến trong 10 bước (Cập nhật năm 2021)

Kinh doanh online hiện nay đang là xu hướng tất yếu và có nhiều cơ hội để chúng ta kiếm tiền từ nó. Dù chưa từng nghĩ mình sẽ kinh doanh hoặc chỉ muốn mở một cửa hàng trực tuyến nhỏ như nghề tay trái kiếm thêm thu nhập, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng để hành động trúng đích mà không phải mất nhiều thời gian.

Sau đây là 10 bước giúp bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến dù bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây:


1. Chọn một nền tảng thương mại điện tử


Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp và cũng là nơi khách hàng tìm đến để mua các sản phẩm của bạn. Do đó, việc lựa chọn nền tảng để xây dựng cửa hàng trực tuyến cũng là yếu tố quan trọng, giúp bạn điều hành doanh nghiệp online suôn sẻ. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi chọn nền tảng thương mại điện tử:


Công cụ:


Nền tảng có cung cấp mọi công cụ cần thiết để bạn xây dựng thành công gian hàng trực tuyến của mình không? Đó có thể là công cụ tạo các chiến dịch tiếp thị, quản lý hàng tồn kho, bán hàng và thu tiền trên nhiều kênh, tính toán số thuế phải nộp một cách tự động để ước tính chi phí, thêm tính năng trò chuyện trực tuyến... Điều quan trọng là nền tảng có đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai của gian hàng mà bạn xây dựng không?


Doanh nghiệp với nhóm sản phẩm đặc biệt:


Nếu bạn muốn kinh doanh một sản phẩm đặc biệt, gói dịch vụ, bộ sản phẩm hoặc bạn có một ý tưởng kinh doanh trong ngách cụ thể thì nền tảng đó có thể đáp ứng được không? Đây cũng là một yếu tố cần cân nhắc trước khi mở gian hàng trực tuyến.


Nền tảng bạn định đặt gian hàng trực tuyến có tối ưu trải nghiệm người dùng trên điện thoại di động không? Liệu khách hàng có thể thoải mái mua sắm sản phẩm/dịch vụ của bạn trên điện thoại của họ không?


Trên đây là những yếu tố quan trọng để có thể quyết định xem sàn thương mại điện tử nào là phù hợp với doanh nghiệp hoặc gian hàng trực tuyến của bạn.

Bạn có thể tham khảo các nền tảng phổ biến tại Việt Nam như Wix eCommerce, WooCommerce, Shopify…


2. Xác định khách hàng mục tiêu

Nguồn: Unsplash

Một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét khi muốn mở một cửa hàng trực tuyến là bạn sẽ bán hàng cho ai. Điều này quan trọng để bạn xác định chính xác sản phẩm mình nên kinh doanh là gì, giao diện trang web thế nào thì phù hợp với khách hàng, hình thức tiếp thị ra sao và cả nhu cầu vận chuyển.


Nếu bạn đã định hình về sản phẩm thì hãy sử dụng ý tưởng đó để xác định khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua mặt hàng này sẽ là ai. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu bạn quan tâm đến việc kinh doanh trực tuyến và chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy xem xét khách hàng tiềm năng mà bạn muốn hướng đến. Hãy làm một danh sách điều tra thông tin về tuổi tác, nơi sống, thói quen, sở thích… của họ để biết nhu cầu thật sự của họ là gì. Đây là cơ sở xác định tính cách người mua hàng mà bạn muốn hướng đến.


Một gợi ý nhỏ là khi chọn khách hàng mục tiêu, bạn nên cân nhắc những người mình quen thuộc. Lý do vì để xây dựng, tiếp thị và bán sản phẩm thành công, bạn cần thực sự thấu hiểu khách hàng. Ngoài ra, khi bạn hướng đến một cộng đồng cụ thể mà bạn đã là một phần trong đó thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn.


Ví dụ: nếu bạn là một bà nội trợ ngoài 40 đang sống ở vùng nông thôn, hãy thành lập doanh nghiệp trực tuyến nhắm đến đối tượng cũng là những bà nội trợ ở tuổi trung niên đang sống cùng nơi với bạn. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ khách hàng của mình cần những sản phẩm nào, biết cách dùng ngôn ngữ của họ để nói chuyện và nắm được điều gì sẽ thúc đẩy họ mua hàng.


3. Chọn sản phẩm/dịch vụ để bán trực tuyến


Việc chọn đúng sản phẩm/dịch vụ để mở cửa hàng trực tuyến là quan trọng bởi nó liên quan đến thế mạnh, hiểu biết của bạn về sản phẩm và nhu cầu thị trường. Để làm được điều này, chúng ta cần dựa trên nghiên cứu khách hàng mục tiêu và cả tiềm năng của sản phẩm/dịch vụ đó.

Bạn có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ nào chưa có trên thị trường và phù hợp nhóm khách hàng mục tiêu này? Bạn có thể giải quyết những điểm đau (pain points) nào cho họ? Sản phẩm/dịch vụ nào đã tồn tại nhưng bạn có thể làm tốt hơn? Ngách kinh doanh mà bạn hướng đến có thể giúp ích hoặc kích thích khách hàng mua sắm không?


Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn được sản phẩm/dịch vụ phù hợp.


Tìm kiếm một thị trường chưa được khai thác


Bạn có đang ấp ủ một dịch vụ hoặc ý tưởng sản phẩm chưa có trên thị trường? Hoặc bạn đang thiết kế một mặt hàng có thể giải quyết vấn đề khó khăn cho nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể? Nếu vậy, đây là cơ hội tốt để thành công vì bạn sẽ có ít đối thủ cạnh tranh hơn.


Vào năm 2015, Crystal Etienne đã nhận ra rằng thị trường sản phẩm vệ sinh pphụ nữ đang có một khoảng trống. Trong thời gian ngắn, cô ấy đã sáng lập và biến Ruby Love thành một doanh nghiệp trị giá 22 triệu đô la.


Tối ưu hóa một sản phẩm phổ biến


Bằng cách sử dụng hiểu biết và trải nghiệm của bản thân, bạn có thể đánh giá và tìm cách làm cho một sản phẩm phổ biến nào đó khắc phục được sự bất tiện hoặc trở nên tốt hơn. Để làm được điều này, bạn hãy trở thành khách hàng, quan tâm đến các sản phẩm mình thường sử dụng nhưng gặp trở ngại nào đó hoặc tìm hiểu các đánh giá của khách hàng xem họ thích gì và than phiền điều gì.


Ví dụ: nếu bạn muốn bán ba lô, hãy đọc các bài đánh giá về túi North Face, Herschel và Fjallraven để đem giải pháp khắc phục khuyết điểm vào trong các sản phẩm của mình.


Lựa chọn theo các xu hướng


Để mở một cửa hàng trực tuyến và kinh doanh thành công thì việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ theo các xu hướng hiện tại cũng là một cách phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm trên Google Trend hoặc quan sát thị trường để biết mọi người đang quan tâm điều gì. Ví dụ như hiện nay, nhu cầu làm việc tại nhà hoặc chăm sóc sức khỏe tinh thần đang là xu hướng phát triển. Bạn có thể dựa vào đó mà phát triển hoặc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.


Ngoài ra, khi bạn bắt đầu thu hẹp các ý tưởng về sản phẩm và chỉ tập trung một ngách kinh doanh cụ thể, bạn sẽ muốn tìm những yếu tố đảm bảo kinh dianh được thành công. Như vậy, sau khi quyết định tung ra sản phẩm mới, bạn cần lưu ý:


Bán các mặt hàng dễ vận chuyển


Với người lần đầu tham gia sàn thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến, tốt nhất bạn nên bán các sản phẩm không dễ vỡ, nhẹ và có ít bộ phận di động. Ngoài ra, việc vận chuyển cũng trở nên phức tạp hơn khi có liên quan đến pin hoặc nam châm.


Kiểm tra mức lợi nhuận bạn có thể tạo ra


Hãy ước tính tỷ suất hoàn vốn ROI (Return On Investment) của bạn. Trước tiên, bạn phân tích đối thủ cạnh tranh để xác định mức giá sàn cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Sau đó, bạn tính toán mức giá cần bán để trang trải chi phí kinh doanh.

Suy nghĩ về quá trình sản xuất


Nếu bạn đang tạo sản phẩm mới, bạn sẽ cần tìm nhà sản xuất để quản lý hàng tồn kho. Có nhiều khía cạnh bạn cần xem xét để chọn nhà sản xuất phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.


4. Hợp tác với một dropshipper


Nếu bạn muốn mở một cửa hàng trực tuyến và nhanh chóng bắt đầu bán hàng, hãy nghĩ đến chuyện kinh doanh dropshipping. Bên cạnh việc dễ dàng tạo lập, kinh doanh dropshipping còn có nhiều lợi ích cho người bán như giúp bạn giảm thiểu chi phí đầu tư, quản lý hàng tồn kho và giao tận tay hàng hóa đến khách. Việc của bạn chỉ là tìm kiếm khách hàng, quản lý hàng tồn kho và thực hiện đơn hàng.


Dropshipping là gì và nó hoạt động như thế nào?


Dropshipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ dễ dàng bắt đầu và vận hành. Nó cho phép bạn bán sản phẩm mà không cần phải trữ hàng, quản lý hoặc vận chuyển bất kỳ hàng hóa nào. Lợi nhuận của bạn chính là phần chênh lệch giữa giá bán của nhà sản xuất và giá bán của bạn với khách hàng.


Hình thức kinh doanh này hoạt động bằng cách tích hợp cửa hàng trực tuyến của bạn với nhà cung cấp dịch vụ dropshipping. Việc của bạn là chọn sản phẩm từ danh mục có sẵn của nhà sản xuất mà bạn muốn bán cho khách hàng của mình.


Bạn cũng có thể tự xây dựng cách định giá, tiếp thị và cung cấp các sản phẩm này cho nhóm khách hàng bạn hướng đến. Việc tiếp theo là khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm từ gian hàng của bạn, sau đó bạn chuyển thông tin đặt hàng đến nhà cung cấp dropshipping để họ giao đơn hàng cho khách.


Tóm lại có 5 bước mà bạn cần thực hiện như sau:


1. Bạn cần chọn sản phẩm muốn dropship và tự định giá.

2. Người mua sẽ chọn một trong các sản phẩm bằng cách thao tác trên trang web của bạn và thanh toán.

3. Bạn chuyển tiếp đơn hàng của khách và thanh toán cho nhà cung cấp.

4. Nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến địa chỉ khách hàng của bạn

5. Bạn “ăn” phần tiền chênh lệch giữa giá sản xuất và giá bán cho khách.


Hình thức kinh doanh trực tuyến này rất có lợi cho những người mới và muốn tăng thu nhập vì không mất chi phí đầu tư, tạo sản phẩm, xây hệ thống kho bãi và vận chuyển. Điều quan trọng là bạn cần tìm nơi sản xuất chất lượng, uy tín; đầu tư vào gian hàng của mình; tiếp thị nội dung và thu hút khách hàng.


5. Kết nối nhà cung cấp dịch vụ thanh toán

Nguồn: Unsplash

Khi mở một cửa hàng trực tuyến, một vấn đề bạn cần quan tâm là khách hàng sẽ thanh toán như thế nào. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo cửa hàng của bạn có thể chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách suôn sẻ và an toàn.


Trước tiên, hãy xác định phương thức thanh toán mà bạn thấy phù hợp nhất với khách hàng. Bạn nên cung cấp cho họ nhiều phương thức để họ dễ dàng lựa chọn cách thanh toán mà họ thích và muốn dùng nhất. Có nhiều phương thức thanh toán như:

  • Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ

  • Ví kỹ thuật số (như PayPal (cho thanh toán quốc tế), Momo, Zalo Pay…)

  • Chuyển khoản ngân hàng

  • Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng

Sau đó, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Họ sẽ chịu trách nhiệm xử lý mọi giao dịch cho doanh nghiệp trực tuyến của bạn, chẳng hạn như các khoản thanh toán bạn nhận được từ khách hàng. Bạn cần được nhà cung cấp xác minh trước khi bắt đầu nhận tiền trên nền tảng thương mại điện tử của mình.


6. Đặt tên cho cửa hàng trực tuyến của bạn và mua một tên miền


Sau khi thực hiện các bước ở trên, bạn đã biết mình đang bán gì, bán cho ai và bán như thế nào. Bây giờ là lúc bạn đặt một cái tên dễ nhớ cho doanh nghiệp của mình.


Bạn có thể suy nghĩ về các từ liên quan đến sản phẩm, ngành, giá trị mà bạn theo đuổi hoặc những gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo.


Để chọn tên phù hợp, bạn hãy cân nhắc yếu tố SEO. Bạn tìm kiếm các cụm từ mà khách hàng thường sử dụng bằng cách nghiên cứu từ khóa hoặc Google Trend.

Ngoài ra, bạn nên thêm sản phẩm cụ thể trong tên để người mua biết ngay bạn đang bán những gì. Ví dụ, nếu bạn bán mũ thì trong cái tên có thể bao gồm từ “mũ lưỡi trai”, “mũ phớt”, “phụ kiện”…


Điều quan trọng là bạn hãy đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn nổi bật và chưa được sử dụng.


Dưới đây là một số cách để chọn một tên thương hiệu của bạn:

  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp

  • Tìm kiếm ý tưởng trên Google và mạng xã hội

  • Kiểm tra dịch vụ đăng ký kinh doanh tại địa phương (để tránh trùng tên thương hiệu, tên miền)

Khi bạn đã quyết định tên doanh nghiệp, hãy tạo một tên miền chuyên nghiệp cho trang web của bạn. Tên miền tối ưu nhất là khi nó phù hợp hoặc khớp với tên cửa hàng của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng tìm thấy bạn trực tuyến và mua các sản phẩm trên đó.