From 0 to $1000: Từ Full-Time trở thành Freelancer với thu nhập đáng mơ ước


Làm Freelancer có thể kiếm được thu nhập bao nhiêu?


Đây là câu hỏi được mọi người nhắc đến gần như đầu tiên mỗi khi nói đến nghề làm việc tự do. Trên thực tế, không có bất cứ giới hạn nào về thu nhập của một freelancer. Bạn kiếm được nhiều hay ít, điều đó phụ thuộc chủ yếu vào định hướng và nỗ lực của bản thân.

Câu chuyện của Hạnh Nguyễn dưới đây là chính là một lời khẳng định chắc nịch cho điều đó.


Cột mốc đạt $1000/ tháng đầu tiên trong đời


Năm 2014, sau khi tốt nghiệp ngành Báo chí - Truyền thông của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hồ Chí Minh, mình bắt đầu làm Full-Time với vị trí Copywriter cho một công ty công nghệ tại Đà Nẵng.


Tuy nhiên, sau khi đi được hơn ⅔ chặng đường, mình bắt đầu cảm thấy không phù hợp với công việc toàn thời gian, gắn bó với một tập thể đi kèm là những luật lệ gò bó. Chưa kể những lúc mẹ mình ốm đau, mỗi lần xin phép nghỉ là những lúc mình cảm thấy vô cùng áy náy.

Tuy nhiên, mình đã đặt ra mục tiêu cho bản thân là phải đi cho đủ 1 năm để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm lẫn mối quan hệ. Mình tự nhủ, nếu không vượt qua được thách thức này, mình cũng chẳng thể nào làm điều gì đó tốt hơn về sau.


Đủ 1 năm thử thách với chính mình và học được những điều hay ho từ công ty công nghệ này, mình quyết định nghỉ việc. Thời điểm năm 2014, khái niệm về Freelance Writer dường như chưa được phổ biến, để tìm một công việc như thế cũng rất khó khăn. Mình ở nhà 2 tháng để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức và lân la tìm kiếm các cơ hội trên mạng.


Mình đặt lại mục tiêu là tìm kiếm học bổng để đi du học nước ngoài chứ chưa nghĩ đến việc trở thành Freelance Writer. Trong lúc nộp đơn và được nhận vào chương trình Mentor hỗ trợ học bổng đi Mỹ thì mình được anh chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ đề xuất phụ trách chính cho website của Hội. Và đó là cơ duyên đầu tiên đưa mình đến với nghề Freelance Writer.


Sau vài tháng làm việc, mình được các anh chị giới thiệu thêm cho các công việc khác nhau trong doanh nghiệp của họ. Vậy là từ một đứa có 0 đồng thu nhập sau khi nghỉ việc, mình đã có được mức thu nhập $500, hơn cả khi đi làm Full-Time trước đó. Mức thu nhập này được mình duy trì trong tầm 2 năm vì mình thấy hài lòng vì công việc, lẫn cuộc sống.


Sau 2 năm, cột mốc tiếp theo mình có được là trở thành người phụ trách truyền thông chính trong 3 năm liền của sự kiện quốc tế có tên là Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An.

Qua sự kiện này, mình đã có thêm kinh nghiệm, sự tự tin, mối quan hệ, đặc biệt là thêm được khá nhiều công việc chuyên môn vào Profile cá nhân. Cũng từ đó mà mình có thêm được những khách hàng VIP khác (thông qua giới thiệu) để gia tăng mức thu nhập lên mức hơn $1000/tháng.


Năm 2017 là một cột mốc đáng nhớ của mình khi duy trì được mức thu nhập ở trên mức $1000/tháng để có tiền phụ mẹ xây nhà. Tuy nhiên, đây cũng là năm mang cho mình rất nhiều áp lực vì thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý, lại cố gắng kiếm tiền mà quên đi việc đảm bảo chất lượng trong từng đầu việc nhận về từ khách hàng.


Tuy nhiên, sau những thử thách mà mình đối diện, sang những năm tiếp theo, mình đã biết cách quản lý cả về tài chính, lẫn khách hàng hơn.

Năm 2018 - 2020, mức thu nhập của mình có lúc lên, lúc xuống, vì lúc mình nhận nhiều dự án, lúc thì không. Tuy nhiên, trong suốt những ngày đầu làm Freelance Writer, mình đã đặt ra nguyên tắc nhận việc của mình là chỉ nhận dự án dài hơi, từ 6 tháng đến 1 năm chứ không nhận lẻ tẻ.


Vì mình muốn có sự ổn định với mức thu nhập của một nghề không mấy ổn định này. Và cho đến thời điểm hiện tại, mình có thể tự hào với bản thân rằng, mình luôn có thu nhập đều mỗi tháng, và các khách hàng đi cùng mình đều ở con số trên 1 năm trở lên.Nguồn ảnh: UnsplashNăm 2021 là năm bứt phá của mình cả về thương hiệu cá nhân, công việc và tài chính. Có lẽ cái duyên được bạn giới thiệu cho cuốn sách Con đường trở thành Freelance Writer và biết đến chị Linh đã cho mình mở mang nhiều điều. Từ đây mình biết đến một thế giới mà chưa bao giờ mình tìm kiếm trên mạng, đó là những con người đi theo nghề Freelance Writer.


Mình và chị Linh có những trải nghiệm với nghề cũng gần giống nhau nhưng mình vẫn còn thiếu vài thứ để có thể bứt phá được so với hiện tại. Lần đầu tiên nghe đến mức thu nhập mà chị đề cập trong cuốn sách, mình cảm thấy khá nghi ngờ, vì nếu ở Việt Nam, để đạt được con số này không hề dễ.


Tuy nhiên, niềm tin này đã bị phá vỡ khi mình cũng chạm được các cột mốc tài chính mà chị Linh có nói trong cuốn sách trong năm 2021. Giờ thì mình có thể tự nói với bản thân cũng như tất cả các bạn là:

Chúng ta hoàn toàn có thể đạt được những con số tài chính lớn hơn so với hiện tại rất nhiều khi đi theo con đường Freelance Writer này, miễn là chúng ta có đủ niềm tin và sự khôn ngoan cần thiết để đạt được nó.

Năm 2021, mình đã có mức thu nhập $5000/tháng và thỉnh thoảng hơn thế, kể từ khi mình xây dựng lại hồ sơ cá nhân, đầu tư cho mình một website chỉn chu, chuyên nghiệp, chuẩn SEO, mà người góp công hoàn toàn là anh chồng mình. Một món quà nhỏ mà mình tự thưởng cho bản thân là mua được chiếc xe yêu thích của hai vợ chồng: KIA Seltos Premium.


Nhờ website chuyên nghiệp, khách hàng tự tìm đến với mình rất nhiều, hiện tại website của mình không quá nhiều Traffic (Kể từ khi công bố website vào tháng 6/2021 đến nay đã có trên 75k Page View, và hơn 27K user).

Tuy nhiên, mình có những từ khoá đúng khách hàng mục tiêu đều đã lên Top 1 tìm kiếm nên cũng nhờ vậy khách hàng tìm đến mình và chốt hợp đồng vô cùng dễ dàng dù họ cũng chưa một lần biết đến mình ngoài đời.


Năm 2022, nhịp điệu công việc vẫn cứ đều đặn như thế diễn ra. Hiện tại, sau mỗi lần viết một bài chia sẻ về kiến thức chuyên môn như PR, Marketing, kỹ năng viết lách mình đều nhận được lời mời hợp tác từ một đơn vị nào đấy.

Mình tin rằng khi sẵn sàng cho đi giá trị một cách tử tế, bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và cơ hội có thêm việc làm, thu nhập ngày càng nhiều.Cách mình đã nâng thu nhập lên theo năm tháng


Năm 2014 - 2017, mình nâng cao thu nhập bằng cách nhận thêm nhiều hợp đồng hơn của các khách hàng trong một tháng. Những ngày đầu khi làm Freelance Writer, mình có một đơn vị để hợp tác với mức thu nhập đều mỗi tháng.

Nhưng vài tháng sau đó, mình đồng thời nhận thêm 3-4 dự án nữa, cũng được trả lương đều mỗi tháng. Để làm được điều này, mình cần có một kế hoạch làm việc hợp lý, tập trung để tạo nên năng suất cao.


Nếu trong 1 tháng, với yêu cầu viết 20 bài cho website, mình chỉ cần một ngày tập trung trong vòng 1 đến 2 tiếng là có thể hoàn thành. Khoảng thời gian còn trống, mình có thể nhận thêm các dự án khác nhưng vẫn đảm bảo để gia tăng thu nhập.

Nếu cảm thấy khách hàng quá nhiều, mình sẽ tuyển thêm vài bạn để vào nhóm cùng làm việc với mình. Đây cũng là cách đi mình duy trì cho đến thời điểm hiện tại. Cùng nhau có việc làm, cùng nhau chia sẻ thời gian và lợi nhuận cho nhau sẽ giúp cho đôi bên win - win để đi lâu dài hơn.


Năm 2017, mình và chồng thành lập công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về Digital Marketing, Website và Content. Mình bắt đầu xây dựng các gói dịch vụ chuyên nghiệp hơn, có thêm các đồng sự để mở rộng mô hình hoạt động hơn. Cũng từ đây, mình có cơ hội làm việc với nhiều doanh nghiệp hơn vì đang ở vị thế ngang tầm với họ.


Năm 2019, mình ra mắt cuốn sách đầu tay có tên là "Rạng danh tài trí Việt năm châu", tập hợp hơn 21 câu chuyện thành công của người Việt trẻ ở nhiều lĩnh vực khởi nghiệp, nghiên cứu, học tập và đóng góp cộng đồng trên trường quốc tế. Mình và bạn đồng tác giả quyết định tự đầu tư để xuất bản, chính lựa chọn hơi liều lúc ấy đã đưa mình đến với một vai trò mới - kinh doanh sách và mở ra dịch vụ xuất bản sách trọn gói cho tác giả dưới tên DIMI Book.


Năm 2021, mình có thêm các sản phẩm khác ngoài việc cung cấp dịch vụ liên quan đến viết lách, truyền thông, đó là mở khoá coaching 1:1, bán khóa học online. Thu nhập từ các học viên tự tìm đến với mình cũng chiếm ⅓ tổng thu nhập mà mình có mỗi tháng.


Trong tương lai, mình sẽ ra đời thêm nhiều khoá học online, nơi cho mình nguồn thu nhập thụ động tốt và cũng đáp ứng được những nhu cầu kiến thức cho các bạn mới vào nghề. Bên cạnh đó là các sản phẩm khác như sách, ebook, workshop,...để đa dạng hoá được nguồn thu.


Để nhận nhiều dự án, làm cùng lúc nhiều việc, bên cạnh thời gian cho bản thân, gia đình, mình có nguyên nhóm phía sau hỗ trợ và đồng hành. Có thời điểm mình thuê 2 trợ lý, có thời điểm 1 trợ lý và các bạn Freelancer làm việc chung để chia sẻ công việc với nhau.Cách mình quản lý tài chính cá nhân và đầu tư


Mình có được tư duy tài chính, đầu tư từ năm nhất đại học sau khi đọc cuốn Dạy con làm giàu của Robert Kiyosaki. Mình cũng tham gia các lớp học chứng khoán cũng vào thời điểm ấy và tham gia vào nhóm đầu tư gồm những người bạn thân thiết và rất giỏi về chuyên môn.

Những kiến thức, kỹ năng thời sinh viên đã giúp mình có được nền tảng trong việc quản lý tài chính cá nhân khá ổn trong suốt thời gian làm Freelance Writer.


Bản thân lại là người không có nhu cầu mua sắm áo quần hay mỹ phẩm, mình chỉ dành tiền cho nhu cầu ăn uống thiết yếu (mình hầu như tự nấu ăn thay vì ăn ngoài), mua sách, học tập và đặc biệt là du lịch trải nghiệm.

Dù rằng có kiến thức đầu tư nhưng thời điểm mình bắt đầu làm Freelance Writer, mình dành tiền cho tiết kiệm để xây nhà phụ mẹ là chính.


Đến năm 2018, mình mới bắt đầu quay trở lại với chuyện đầu tư nhưng mình không tự tìm hiểu, tự trau dồi mà nghe theo lời bạn. Và kết quả là mình mất sạch số tiền đầu tư cũng như mất luôn niềm tin vào chứng khoán lẫn tiền kỹ thuật số. Lúc này, số tiền mình có được chuyển qua hướng đầu tư đất và tiết kiệm.


Mình sử dụng Money Lover và file Google Sheet để quản lý toàn bộ thu nhập từ công việc, tiền đầu tư, tiền kinh doanh,...


Đến năm 2020, mình mới quay trở lại với việc đầu tư (chứng khoán và Coin) nghiêm túc hơn bằng những khóa học chuyên sâu hơn, tự mình học, thực hành phân tích, nhìn nhận thị trường và tự mình đầu tư, quản lý dòng vốn cho bản thân. Cho đến thời điểm hiện tại thì tỷ lệ lợi nhuận (trung bình trên 60%/năm) của mình đến từ đầu tư cũng mang về cho mình một nguồn thu nhập ổn.


Nếu bạn từng tìm hiểu về tài chính, bạn cũng biết đến quy tắc 6 chiếc lọ tài chính. Tuỳ vào mục đích của bản thân mỗi người mà có sự linh động trong việc phân chia, còn riêng bản thân mình, mình dành trên 70% thu nhập để đầu tư, sau đó là nhu cầu thiết yếu, và những thứ khác.Những bài học mình tự rút ra trong suốt gần 8 năm làm Freelance Writer


Hành trình gần 8 năm làm nghề viết lách tự do chuyên nghiệp mình cũng có rất nhiều thử thách, khó khăn, đôi khi đã từng từ bỏ để quay lại cuộc sống Full-Time, nhưng sự tự do, đam mê viết lách vẫn còn níu chân mình ở lại cho đến bây giờ.


Trên chặng đường này, mình đã có bản thân nhiều bài học muốn chia sẻ cùng bạn:


Đừng bao giờ đi một mình


Người ta hay có câu nói “Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.”

Chọn nghề Freelance Writer không đồng nghĩa với việc bạn phải đi một mình trên hành trình này. Qua một thời gian dài với công việc viết lách tự do, nếu đơn độc mình đã không có được những bước tiến trong sự nghiệp.


Bạn hãy chọn cho mình những người đồng hành, là người thầy, người hướng dẫn, sau đấy là những người cộng sự để tạo nên nhiều sức mạnh hơn trong quá trình chinh phục khách hàng.


Sau sự cố một mình làm quá nhiều việc dẫn đến hiệu quả công việc không được cao, bản thân rơi vào stress nghiêm trọng, khách hàng dừng hợp tác vào giai đoạn năm 2018, mình đã có cho mình một bài học vô cùng lớn mà sau này không dám lặp lại. Đó là hãy biết chia việc, biết tìm kiếm đối tác đồng hành, biết tập hợp những người cùng yêu viết lách lại làm thành một đội nhóm mạnh.


Hiện tại dù đang đảm nhận khá là nhiều vai trò khác nhau, nhưng đằng sau mình có những con người tuyệt vời để đồng hành. Và điều đặc biệt hơn, mình có xây dựng một cộng đồng nhỏ nhưng chất lượng để lúc nào cần tìm đồng đội cũng có những người sẵn sàng hỗ trợ.Nguồn ảnh: Unsplash


Xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ đầu


Thương hiệu cá nhân trong nghề viết lách có vai trò quyết định đến chất lượng khách hàng mà bạn gặp, con số thu nhập mà bạn sẽ có. Vì thế, việc xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân tốt bạn sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, tự tin để khách hàng, độc giả nhìn vào là thấy cảm mến, hiểu rõ giá trị bạn ngay lập tức.


Từ những ngày đầu làm Freelance Writer, mặc dù mình không chia sẻ bất kỳ kiến thức nào về công việc lên mạng xã hội, cũng không xây dựng website, nhưng mình xây dựng thương hiệu cá nhân qua thái độ, hành động, và việc làm đối với từng mối quan hệ mình có, từng khách hàng mình gặp gỡ.


Trong suốt sự nghiệp làm Freelance Writer của mình, trên 80% khách hàng mình có được thông qua giới thiệu từ chính khách hàng cũ, từ chính những mối quan hệ đã từng quen biết mình. Chỉ 15% đến từ website, các bài viết chia sẻ của mình trên mạng xã hội và 5% còn lại là mình tự tìm trên kênh Vlance hoặc inbox trực tiếp cho khách hàng nếu thấy họ đang cần người làm dự án.


Với mình, thương hiệu cá nhân là cái hiệu để người ta thương, sự nhất quán trong cuộc sống lẫn công việc. Hầu như ai gặp mình đều có được sự tin tưởng khá lớn khi trao niềm tin, dù họ chưa bao giờ tiếp xúc với mình ngoài đời.

Mình nghĩ đây là điều may mắn và mình luôn cố gắng nghĩ cho họ trước để đáp ứng các nhu cầu của họ đầu tiên. Mình muốn tạo cho họ sự an tâm, an toàn khi làm cùng mình. Và cứ thế, dự án sẽ kéo dài, họ sẽ tiến cử thêm cho các công việc và mối quan hệ khác mà họ có.


Năm 2021, mình mới chính thức bước ra vùng an toàn của bản thân để chia sẻ nhiều hơn các kiến thức có được ra bên ngoài. Mình đầu tư website để đưa toàn bộ kinh nghiệm suốt 7 năm tích lũy của mình lên đây nhằm gia tăng sự thuyết phục với khách hàng cũng như làm mới lại nhận diện cá nhân. Mình không ngờ rằng, website đã cho mình nhiều mối quan hệ (những người cùng tần số), nhiều hợp đồng, nhiều đối tác hơn…


Từ khi công bố website, mình cũng chẳng cần đi tìm kiếm khách hàng nữa, số lượng hợp đồng đã ký hoặc các dự án đang chờ mình lên kế hoạch vẫn còn khá nhiều để triển khai cho năm 2022 này.


Mình tự nghĩ, nếu mình xây dựng website ngay từ lúc mới bắt đầu thì sao? Chắc chắn bước tiến về thu nhập sẽ đến sớm hơn rất nhiều so với hiện tại. Hoặc chí ít, những bài viết của mình cũng được Google đánh giá để đề xuất cho độc giả nhiều hơn.


Qua chuyện này, mình thiết nghĩ những bạn đang nghiêm túc lựa chọn con đường Freelance Writer hoặc một công việc tự do khác đều nên có cho mình một chiếc website chỉn chu, nên tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân trước khi tiến tới bước tìm kiếm khách hàng.


Cho đi trước khi nhận về


Mình luôn nghĩ rằng, nếu muốn nhận lại điều gì đó, mình cần phải là người cho đi trước. Sở dĩ mình có việc làm Full-Time khi còn chưa lấy bằng đại học, có ngay công việc viết lách tự do đầu tiên sau khi nghỉ việc,... đều đến từ những việc mình đã tích lũy trong suốt thời gian làm sinh viên.

Mình tham gia nhiều dự án cộng đồng, mình chấp nhận làm với chi phí 0 đồng, mình lao vào những công việc đúng sở trường, sở thích và không nghĩ đến thù lao để tìm cho mình thật nhiều kinh nghiệm.


Sau này là bài học về sự chia sẻ, mình tích cực chia sẻ thật nhiều trải nghiệm với nghề mình có ra các diễn đàn, hội nhóm, trên website để nhận về rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và có thêm nhiều dự án hay ho để làm.


Mình chưa bao giờ muốn thành lập cộng đồng vì nhiều lý do nhưng rồi mình cũng thử. Sau lần thử ấy thì mình vô tình thích luôn bạn ạ! Cộng đồng cho mình nhiều động lực để cho đi nhiều hơn.

Mỗi lần ai đó nhờ bài viết của mình mà giúp được điều gì đó cho họ, hay các hoạt động mà mình tổ chức tạo thêm cho họ nhiều cơ hội, là mình lại có thêm một niềm vui. Mình nghĩ niềm vui, những giá trị này là điều vô giá giúp mình có thêm động lực để tiến về phía trước vững vàng hơn.


Tạo cho mình những sản phẩm cá nhân


Mình nghĩ nếu đã xác định đi lâu dài, tạo một sự nghiệp vững chắc với nghề Freelance Writer, bạn cần tạo được cho mình những sản phẩm cá nhân. Nó có thể là cuốn sách đầu tay, có thể là Ebook bán trên các nền tảng số, là khoá học, gói tư vấn, hoặc các thể loại sản phẩm nội dung khác,...


Một khi có cho mình đủ kinh nghiệm, bạn không thể dùng sức của mình để kiếm tiền mãi được, bạn cần xây dựng hệ thống tự động hoá, cần có nhiều sản phẩm để mang lại thu nhập bị động.

Công việc hiện tại của mình đa phần đã được tự động hoá (cũng nhờ công của anh chồng mình phần nhiều) nên nó giúp mình quản lý tốt các đầu việc, có thêm thời gian cho bản thân hơn, và đặc biệt là gia tăng được thu nhập.


Ngoài các sản phẩm cá nhân, các bạn còn cần các kỹ năng khác để phục vụ tốt hơn cho việc viết lách như công nghệ thông tin, thiết kế, tư vấn, quay và dựng video,... Mình thấy đa số bạn nào có nhiều kỹ năng thì bạn đó có được nhiều lợi thế hơn trong lúc làm việc để gia tăng thu nhập của mình.


Và điều cuối cùng mình muốn nhắn gửi đến những ai mới dấn thân vào nghề Freelance Writer là nếu sự lựa chọn của bạn xuất phát từ đam mê, sự nghiêm túc, bạn chắc chắn sẽ đến được đích bạn muốn. Chúc bạn luôn bình an với sự lựa chọn của mình!


Bản quyền bài viết thuộc về tác giả Hạnh Nguyễn và được đăng tải tại group Những người làm freelancer (Muốn tự do thì phải tự lo).

Bạn có thể chia sẻ bài viết nhưng vui lòng không sao chép và đăng tải lại mà không dẫn nguồn hoặc phục vụ cho mục đích thương mại mà không có sự đồng ý của chúng tôi.“From 0 to $1000” là cuộc thi viết về chủ đề Tài chính được phối hợp tổ chức bởi AFD và FLV diễn ra từ 24/02/2022 đến 06/03/2022.Cuộc thi sẽ là sân chơi để thế hệ trẻ giàu tài năng, có niềm đam mê làm giàu được cọ xát, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.


Thông qua chủ đề Hành trình xây dựng thu nhập từ $0 đến $1.000 đầu tiên, BTC cuộc thi muốn người tham gia suy nghĩ một cách nghiêm túc xoay quanh vấn đề quản lý tiền bạc trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, để từ đó xây dựng đời sống tài chính vững vàng hơn trong suốt cuộc đời.


Đồng thời là cơ hội lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng xoay quanh hành trình làm việc, kiếm tiền và phát triển bản thân của các Freelancer.


1. Hình thức tham dự:

  • Tất cả các bài viết tham dự cuộc thi sẽ đăng tại group Những người làm freelancer (Muốn tự do thì phải tự lo).

  • Bài dự thi chưa từng đăng tải nơi nào khác, tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền, không chấp nhận sự trích dẫn tài liệu mà không ghi rõ nguồn gốc.

  • Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 24-02 đến ngày 06-03-2022.

  • Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo trong Group vào ngày 08/03/2022.


2. Cơ cấu giải thưởng:

  • 01 Giải nhất: 2.000.000 VND + ebook “Quản lý tài chính dành cho Freelancer” trị giá 200.000đ

  • 01 Giải nhì: 1.000.000 VND + ebook “Quản lý tài chính dành cho Freelancer” trị giá 200.000đ

  • 01 Giải ba: 500.000 VND + ebook “Quản lý tài chính dành cho Freelancer” trị giá 200.000đ

  • 01 Giải bài viết được yêu thích nhất (với lượng tương tác cao nhất trong group Những người làm Freelancer): 300.000 VND + ebook “Quản lý tài chính dành cho Freelancer” trị giá 200.000.

Mỗi người đoạt giải sẽ được nhận thêm Combo quà tặng gồm có:

  • Voucher 25% khóa học Tư duy Tài chính và Kinh doanh cho Freelancer (dự kiến khai giảng tháng 4/2022)

  • Cuốn sách “Con đường trở thành Freelance Writer” của tác giả Linh Phan.


Thông tin chi tiết về cuộc thi "From 0 to $1000" mời bạn đọc thêm tại đây. Hãy tham gia ngay để giành được giải thưởng hấp dẫn từ chương trình và trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa đến cộng đồng.