top of page

32 lời khuyên đắt giá từ 32 chuyên gia bán khóa học online trên thế giới

Bạn đang cần lời khuyên để bắt đầu xây dựng khóa học online của chính mình và bán nó trên các nền tảng? Không gì hữu ích hơn bằng những chia sẻ của người đi trước, những người đã thực sự bắt tay vào làm và mang về hàng chục ngàn USD cho mình mỗi tháng. Họ không phải là những chuyên gia quá xuất sắc hay có hàng chục triệu lượt theo dõi trên các nền tảng. Một trong số họ chỉ mới bắt đầu cách đây vài tháng! Vậy họ đã làm như thế nào?


Dưới đây là 32 lời khuyên đắt giá từ 32 người đã bán khóa học của họ thành công từ rất nhiều lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe, giảm cân, tâm linh, viết lách...


1. Đừng tạo khóa học chỉ để bán. Hãy tạo một khóa học online với chủ đề mà bạn thật sự yêu thích và tâm huyết với nó. Hoặc một bí quyết hay kinh nghiệm mà bạn đã đúc kết trong nhiều năm và bán nó. Bạn sẽ bán được một khóa học mà ngay cả chính bạn cũng muốn mua!


– Resit, Master of Project Academy


2. Ngừng lo lắng mình sẽ mất bao lâu để tạo một khóa học mà hãy bắt đầu lo nghĩ xem liệu khóa học của bạn có mang lại kết quả nào cho học viên hoặc chí ít đem lại sự thay đổi tích cực nào đó cho họ không? Tôi đảm bảo bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu làm theo cách này. Nội dung hữu ích bao giờ cũng được chào đón, mà được chào đón có nghĩa là sẽ bán được.


– David Perálvarez, Club SiliCODE Valley


3. Tạo một nội dung mà mọi người không thể tìm thấy nội dung nào tương tự như vậy về chất lượng cũng như về giá ở nơi khác. Nếu bạn đạt được level này, tiền sẽ chảy vào túi bạn không ngừng nghỉ.


– Dakota Wixom, QuantCourse


4. Thôi viện cớ rằng bạn không đủ khả năng để dạy ai một điều gì đó, bạn không có bằng cấp hay chưa đủ giỏi. Thôi tìm thời điểm hoàn hảo để bắt đầu vì nó không có đâu! Hãy bắt đầu mọi thứ khi chưa hoàn hảo và rồi khóa học của bạn sẽ dần hoàn thiện theo thời gian. Hãy bắt đầu tạo, chỉnh sửa và bán, rồi lại chỉnh sửa, hoàn thiện dần và tiếp tục bán. Chỉ có bắt tay vào làm, bạn mới có cơ hội hoàn thiện nó!


– Sarah, User Research Mastery


5. Để bắt đầu bán một khóa học nhanh chóng và kiếm tiền từ nó, hãy bắt đầu với Instagram.


– Julie Cabezas, Social Brand School


6. Biến đam mê thành tiền bạc. Chắc hẳn bạn đã nghe qua về Star Trek. Bạn hứng thú với xe hơi và thường so sánh ưu khuyết điểm ở mỗi dòng xe của mỗi hãng. Niềm đam mê nấu ăn của bạn thấm sâu vào từng tế bào, và bạn sở hữu một công thức gia truyền kế thừa từ bà của mình. Bật mí cho bạn là tất cả đam mê đều có thể biến thành tiền đấy! Nếu bạn cho phép mình nỗ lực một chút để đóng gói nó thành một khóa học hữu ích và chia sẻ cho mọi người thì bạn sẽ nhận lại đúng những gì bạn bỏ ra bằng tiền thu về. Điều đó công bằng mà, phải không?


– Eric Goldman, Profit Leader Academy


7. Đừng ngại thử nghiệm để tìm hiểu nhu cầu của khóa học bằng cách bán ý tưởng trước. Bạn có thể bắt đầu viết blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trước và xây dựng một cộng đồng độc giả. Cuối cùng, bạn bán nó sau đó khi họ bắt đầu đề xuất việc mua các khóa học từ bạn.


– Sarah Crosley, The Creative Boss: Create the Ultimate Opt-In Offer


Nguồn: Unsplash

8. Đừng “để mai tính”! Ý tôi là bạn hãy lên một kế hoạch thật rõ ràng chi tiết, ngày nào bạn phải hoàn thành xong outline, ngày nào là xuất bản khóa học lên các nền tảng... Nếu bạn không có một deadline cụ thể thì bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được khóa học của mình!


– Susie Parker, Family Success Academy: Baby Naps Made Easy


9. Đừng cố tỏ ra hoàn hảo.


– Cassie Zeider, Mommy & Me Wellness & Nutrition


10. Hẳn là trong đầu bạn đang có rất nhiều lo lắng và hoang mang. Ngày qua ngày, nỗi sợ lớn dần trong bạn. “Bạn bè sẽ cười nhạo. Người thân sẽ nói gì khi tôi thất bại? Không ai mua khóa học của tôi cả. Khóa học thật lố bịch.” Mặc kệ nó, làm tới đi! Cho đến khi bạn thành công và bán được khóa học của mình, đừng để ai đánh giá khả năng của bạn. Người duy nhất có thể cản trở bạn đến con đường thành công là chính bạn mà thôi!


– Daniel Milner, Make TV Easy


11. Điều khiến khóa học của bạn bán được thành công là bán những thứ mọi người thật sự cần! Tiếp đó, hãy marketing để mọi người biết nhiều hơn và bán nó nhiều hơn!


– Jen Kamel, VBACfacts Academy: The Truth About VBAC™ for Professionals


12. Dạy MIỄN PHÍ NHIỀU HƠN đối thủ cạnh tranh của bạn. Bán hàng không có gì ngoài việc dạy học chân chính. Nếu bạn chỉ dạy trong vô tư, chân thành và giúp đỡ mọi người, mọi thứ trở nên rất dễ dàng. Tại sao tôi nói điều này? Bởi vì đó không phải là điều tôi đã lên kế hoạch trước khi bắt đầu khóa học của mình. Đó là điều mà tôi đã nhận ra vào tháng trước. Tôi đã bán được 20.000$ trong 4 tháng qua mà không cần chạy một quảng cáo Facebook hay bất kỳ hình thức quảng cáo nào. Tôi chỉ có 11 video trên kênh YouTube của mình. Nhưng 11 video đó dạy nhiều hơn các khóa học trả phí khác. Bằng cách nào đó, mọi người đang tìm thấy những video đó, nhận được giá trị tuyệt vời và đăng ký khóa học trả phí của tôi.


– Mubaid Syed, T-Shirt Profit Academy


13. Việc có một lộ trình phân phối thực tế và tuân theo một lịch trình thì có lợi để tạo ra các kết quả đáp ứng kế hoạch của bạn. Quá nhiều người kinh doanh khóa học dành ba năm để tạo ra một khóa học mà không một người mua nào được tiếp xúc hoặc thậm chí nghe về nó!


Các khóa học hiện tại của chúng tôi đang hoạt động tốt với doanh thu hơn 25,000$/tháng.


– Scot Smith, Automated Inbound, Rainmaker University


14. Lập kế hoạch chiến lược tiếp thị và quảng bá của bạn ngay cả trước khi bạn xây dựng khóa học của mình.


– Amir West, Online Entrepreneur Life, Amazon Phenomenon


15. Thành công trong kinh doanh không phụ thuộc vào độ dài danh sách email của bạn, cũng như những gì bạn đam mê. Một danh sách lớn không phản hồi là sự lãng phí to lớn và niềm đam mê của bạn không có ý nghĩa gì nếu mọi người không muốn trả tiền cho nó.


Tìm một nhu cầu thật sự chưa được đáp ứng hoặc một mong muốn tiềm ẩn đang chờ được giải quyết. Giải quyết vấn đề đó trong khóa học của bạn, và sau đó biến nó thành niềm đam mê của bạn. Nếu bạn có thể làm điều đó, ngay cả một danh sách nhỏ cũng có thể đáp ứng rất tốt và mang lại lợi nhuận, và bạn sẽ có một công việc kinh doanh phát triển.


– Vikram Anand, Get Ahead Fast™


16. Tất cả mẹo ở đây là tạo ra một nội dung chi tiết và hữu ích. Bạn sẽ biết mình có thể tặng miễn phí bao nhiêu phần trăm khóa học của mình để thu hút đúng đối tượng, những phần nào trong khóa học cần quảng bá hoặc thêm vào blog/podcast của bạn và cách xây dựng một trang bán hàng làm nổi bật những gì bạn sẽ chia sẻ với mọi người.


– Regina Anaejionu, Business School for Humans: Monetize and Market Your Mind


17. Bất cứ chủ đề nào bạn có trong đầu bây giờ, hãy chia nhỏ thành 5 bước. Sai lầm lớn nhất là nghĩ rằng bạn phải làm tất cả mọi thứ trong một bước.


– Kerstin, Fluent Language School


18. Ngừng đọc về các tài liệu hướng dẫn đi! Hành động mới là người thầy tốt nhất! Trong nhiều năm, tôi đã nghiên cứu các chiến lược tiếp thị, đọc nhiều bài báo, nghe hàng trăm podcast. Càng học, tôi càng choáng ngợp. Cuối cùng, tôi đã ngừng lo lắng về điều đó, chuyển doanh nghiệp của mình sang kinh doanh trực tuyến và chỉ cần hành động. Thu nhập kinh doanh của tôi đã tăng gấp 5 lần!


– David Wallimann, Guitar Playback


Nguồn: Unsplash

19. Bắt đầu ngay bây giờ ngay cả khi bạn chưa tìm ra mọi thứ cần thiết. Nếu bạn tin tưởng vào bản thân và khóa học trực tuyến bạn muốn tạo để giúp đỡ người khác, bạn sẽ tìm được cách để đạt được điều đó.


– Arantxa Mateo, 32 Mondays: What to Eat to Lose Weight


20. Cứ làm đi! Sự hoàn hảo giết chết tiến bộ. Tôi đã kết hợp chặt chẽ kênh bán hàng đầu tiên của mình và tôi đã thử rồi thất bại với quảng cáo Facebook vào ngày Black friday (ngày ra mắt của tôi, mà tôi nghe nói đó là NGÀY TỐT NHẤT để khởi chạy bất cứ thứ gì, LOL). Một vài tháng ngắn ngủi sau đó, tôi đã kiếm được khoảng 50.000$!


– Gina Downey, Academy for Dance


21. Trước khi đổ thời gian và tiền bạc vào một khóa học trực tuyến, hãy đảm bảo rằng mọi người sẽ mua nó bằng cách KÊU GỌI mọi người mua nó! Bạn có thể có được 100 người đăng ký để trở thành người thử nghiệm beta cho khóa học của mình, nhưng nếu không ai sẵn sàng trả tiền cho khóa học thì bạn không nên tạo ra.


Khi tôi tạo khóa học trực tuyến đầu tiên của mình, tôi đã gửi cho một vài người trong cộng đồng độc giả của tôi một email được cá nhân hóa, nơi tôi cung cấp cho họ mô tả về khóa học là gì và nó sẽ bao gồm những gì. Nếu họ quan tâm, tôi đã hỏi họ có muốn mua trước khóa học với mức giá đặc biệt hay không (vâng, trước khi nó được tung ra rộng rãi). Tôi đã kiếm được 8.000$ từ đợt bán thử nghiệm! Điều này đã xác nhận rằng mọi người muốn khóa học của tôi. Tôi đã dành vài tháng tiếp theo để tạo khóa học và đưa vào danh sách chỉ 2000 người vào thời điểm đó. Lần ra mắt đầu tiên của tôi đã đạt doanh thu 41,000$! Xác thực ý tưởng, bán thử nghiệm, sau đó tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.


– Abbey Ashley, The Virtual Savvy: VA Bootcamp


22. Mẹo số một mà tôi sẽ đưa ra cho những người sáng tạo khóa học là bắt đầu xây dựng danh sách của bạn ngay lập tức. Hãy luôn phát triển cộng đồng độc giả của bạn và nhớ nuôi dưỡng nó lớn lên từng ngày. Nếu bạn có một lượng độc giả đủ lớn muốn nghe những gì bạn nói, bạn sẽ thành công trong quá trình tạo khóa học trực tuyến và bán hàng của mình!


– Fleur Ottaway, Venture Digital: Get Results from Your Facebook Ads


23. Nhảy xuống trước đi và sau đó tìm cách mở chiếc dù! Tôi bắt đầu khóa học của mình trước khi tôi phát triển tất cả nội dung. Mỗi tuần, tôi có 15 người đến văn phòng của tôi để học hỏi, vì vậy tôi cần đảm bảo rằng khóa học đã sẵn sàng cho họ. Tám tuần sau, khóa học của tôi được phát triển, ghi lại và tải lên các nền tảng. Doanh thu hơn 70,000$ trong 6 tháng sau đó và tôi rất vui vì đã không đợi cho đến khi nó “sẵn sàng”.


– Gregory Bottaro, Catholic Psych Academy: Take Control of Your Life Today


24. Đừng tự đặt áp lực cho bản thân phải tạo một mô-đun hoặc thậm chí một file PDF của khóa học trước khi bạn ra mắt và bán trước ý tưởng. Áp lực đó có thể là một trở ngại lớn về mặt tinh thần và bạn sẽ không bao giờ hành động để đưa nó ra khỏi bộ não của mình và trở thành hiện thực được. Vì vậy, thay vào đó, hãy tạo chiến dịch trước khi thực sự bán khóa học của bạn.


– Elise Darma, InstaGrowth Boss


25. Vượt qua mọi do dự, trì hoãn hoặc bất kỳ nỗi sợ hãi nào. Thay vào đó, hãy viết ra một danh sách về những khả năng tuyệt vời của bạn! Khóa học của bạn sẽ hữu ích như thế nào, bạn sẽ mang lại những lợi ích gì cho cuộc sống của người học. Nhảy lên, xuống, cực kỳ phấn khích và bắt tay vào thực hiện! Giờ đây, bạn đang ở đúng tư duy thích thú và nhiệt huyết để đổ đúng năng lượng vào công việc của mình.