Xây dựng thương hiệu cá nhân - lối đi khác biệt giúp tăng thu nhập cho mẹ làm tại nhà

Khi nhắc đến chuyện làm việc tại nhà, có vẻ như số đông mọi người chỉ quan tâm đến việc làm gì để kiếm được tiền và nhiều tiền hơn. Điều này thể hiện rõ ràng thông qua các kết quả tìm kiếm trên google.

Mặc dù đó cũng là một gợi ý tốt để trả lời cho câu hỏi What? (Làm gì để kiếm tiền?) nhưng điều quan trọng và mang tính quyết định hơn cả là câu hỏi How? (Cách thức cụ thể để tăng hiệu quả doanh thu cho công việc tại nhà?) thì rất ít bài viết đề cập đến.


Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, mình sẽ trình bày về cách thức để gia tăng uy tín và nâng cao thu nhập cho các mẹ làm việc tại nhà thông qua việc xây dựng thương hiệu cá nhân.


Thương hiệu cá nhân là gì?

Nguồn: Unsplash

“Ôi sao nghe cầu kỳ, đao to búa lớn thế. Tôi cứ làm bình thường thôi thì có được không?


Thật ra, cụm từ “thương hiệu cá nhân” nghe thì sang chảnh nhưng về bản chất lại rất gần gũi và quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy thương hiệu cá nhân thực ra là cái gì?


Trong “thương hiệu cá nhân”, chúng ta có “thương hiệu” và “cá nhân”.


Thương hiệu là tổng hợp tất cả những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người có về một sự vật, hiện tượng.

  • Chẳng hạn, người ta thường tin rằng một quả dưa hấu sẽ ngon và ngọt khi nó có ruột đỏ, vỏ mỏng, cuống già; khi gõ vào quả dưa thì sẽ nghe tiếng “bộp bộp” chắc nịch.

  • Hàng “Made in China” thường bị gắn mác kém chất lượng.

  • Những người có tính cách truyền thống ở Việt Nam thường không mấy tin rằng một cô gái có hình xăm hay hút thuốc lại hiền thục, dịu dàng.

Như vậy, thương hiệu là một khái niệm thuộc về tâm thức và niềm tin của con người về sự vật, hiện tượng chứ không phải bản chất của sự vật, hiện tượng đó.


Tương tự, thương hiệu cá nhân chính là tổng hợp tất cả ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một cá nhân.

  • Khi nhà tuyển dụng lọc danh sách hồ sơ xin việc, với cùng trình độ chuyên môn, người là du học sinh thường được đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ và độ nhanh nhạy khi giải quyết vấn đề hơn các ứng viên được đào tạo trong nước.

  • Một người có hình thể đẹp khi quay clip hướng dẫn tập luyện thường sẽ khiến người khác tin rằng họ thu được kết quả từ việc luyện tập. Từ đó, lượng follow tăng dần và giúp thúc đẩy doanh thu khi họ kinh doanh dịch vụ huấn luyện thể hình hoặc bán các công cụ hỗ trợ tập luyện tại nhà.

Có thể thấy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ giúp một người tạo dựng uy tín và những niềm tin tích cực về bản thân mà còn có sức lan tỏa đủ lớn để tác động đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp hoặc dự án mà họ làm chủ.


Tại sao các mẹ làm việc tại nhà lại cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội?


Nếu như với những người làm việc văn phòng, việc xây dựng thương hiệu cá nhân được coi là một sự lựa chọn thì với những người làm việc tại nhà, đây gần như là việc làm bắt buộc. Vì sao lại như vậy? Mình sẽ giải thích bằng 3 lý do chính sau đây:


Thứ nhất, người làm việc tại nhà có thời lượng giao tiếp online chiếm từ 80% đến 90% trong số các giao tiếp thường ngày.


Khi không có cơ hội gặp mặt trực tiếp, người ta thường có những nhận định ban đầu về nhau thông qua các tương tác, hành động, những status cá nhân trên mạng xã hội, email phản hồi hay những đoạn chat qua phần mềm quản lý công việc.


Chắc hẳn bạn luôn hiểu rõ một điều, những gì chúng ta thể hiện công khai ở nơi công cộng như mạng xã hội là những thứ chúng ta muốn người khác thấy. Nó không thể hiện hết mọi khía cạnh trong con người chúng ta. Chính vì vậy, hãy tận dụng điều này để thể hiện bạn chuyên nghiệp ra sao, suy nghĩ sắc sảo như thế nào.


Nếu thật sự có điều gì khiến bạn bực dọc, muốn công khai trên mạng xã hội, hãy thể hiện điều đó một cách nhẹ nhàng, khách quan nhất có thể, đồng thời đưa ra bài học hữu ích mà bạn nghiệm được từ trải nghiệm không vui này. Chúng ta đều không phải thần thánh để luôn tích cực với mọi thứ. Nhưng trong mọi trường hợp, hãy nhớ rằng luôn cho người đọc những điều hữu ích đằng sau kinh nghiệm đau thương của bạn. Đừng xem họ là thùng rác và ném vào những lời sỉ vả mà nạn nhân là ai, họ cũng chả biết.


Thứ hai, hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội là cách cơ bản và nhanh chóng nhất để nắm bắt thông tin về một người.


Điều này xảy ra khá thường xuyên khi một người lướt mạng xã hội. Bạn đọc được một status ý nghĩa, một bình luận thú vị thể hiện sự hài hước, độc đáo hoặc hiểu biết, bạn sẽ muốn biết nhiều hơn về người này. Và thao tác đầu tiên mà bạn làm chính là vào trang cá nhân của họ, đọc lướt qua thông tin cơ bản, thầm ngưỡng mộ vì profile quá xịn sò. Sự tò mò thúc giục bạn đọc thêm những bài viết họ đã chia sẻ vài ngày trước. Bạn nhận thấy đây là một người hay ho, cho bạn những kiến thức hữu ích, những cảm xúc tích cực và thế là bạn nhấn follow.


Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một dự án làm việc online, việc thể hiện bản thân có tư duy sắc bén thế nào, cách giải quyết công việc thông minh và linh hoạt ra sao chẳng phải là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng hay sao?


Vì vậy, hãy tối ưu công cụ tuyệt vời này để thu hút thêm nhiều công việc và dự án chất lượng.


Nếu bạn làm công việc bán hàng online, hãy giới thiệu ngắn gọn về mặt hàng mà bạn bán và người dùng mà bạn hướng tới (ví dụ quần áo trẻ em, thời trang bà bầu) kèm theo số điện thoại hoặc trang web bán hàng (nếu có). Hãy sắp xếp thư mục ảnh sản phẩm thật gọn gàng và dễ tìm kiếm, cập nhật thường xuyên và đừng quên đăng phản hồi từ khách hàng.


Thứ ba, mạng xã hội là nơi bạn dễ dàng tìm thấy các khách hàng tiềm năng.

Nguồn: Unsplash

Từ khi mạng xã hội ra đời, những người muốn tìm bạn chung sở thích đã không cần phải viết thư kết bạn bốn phương, cũng không cần tìm đến một phòng chat xa lạ để giao lưu kết nối.


Họ chỉ cần gõ keyword về điều mà họ quan tâm rồi bấm click tham gia vào các hội nhóm chia sẻ về điều đó. Với những người đang có sẵn sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh, việc tiếp cận với khách hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.


Thông qua những hội nhóm này, bạn dễ dàng khai thác được những nhu cầu, mong muốn hay cảm nhận khi sử dụng sản phẩm của họ. Từ đó, bạn sẽ có cách để tối ưu sản phẩm và dịch vụ của mình, khớp với mong đợi của khách hàng.


Các hội nhóm cũng là một sân khấu tuyệt vời để bạn thể hiện bản thân. Tư duy làm sản phẩm của bạn như thế nào, cách bán hàng và phục vụ khách ra sao, cách xử lý trước những phản hồi xấu khéo léo và thuyết phục thế nào. Bạn hoàn toàn có thể viết ra dưới dạng một case study để mọi người cùng học hỏi và chia sẻ. Bài viết càng có nhiều phản hồi tích cực, cơ hội của bạn sẽ càng rộng mở.


Bên cạnh đó, hãy tăng cường đặt những câu hỏi ngắn nhưng kích thích tranh luận để gia tăng tương tác. Bởi theo thuật toán Edgerank của Facebook thì những tài khoản hay tương tác với nhau sẽ nhìn thấy bài viết của đối phương nhiều hơn trên bảng tin. Chẳng phải các thương hiệu đang tìm đủ mọi cách để khách hàng quen mặt bằng cách đổ tiền vào chạy quảng cáo hay sao?


Bạn có cơ hội để kiếm thêm khách hàng tiềm năng một cách miễn phí, tại sao không tranh thủ tận dụng? Hãy xuất hiện trước mặt khách hàng của bạn nhiều nhất có thể, cho đi 99% kiến thức mà bạn có. Rồi sẽ đến một ngày, họ là người chủ động tìm đến để khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhờ sự uy tín và lòng tin mà bạn đã dày công tạo dựng.


Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội cho mẹ làm việc tại nhà


Có rất nhiều cách để xây dựng thương hiệu cá nhân cho một người. Tuy nhiên, mình đã chọn lọc 6 cách phù hợp hơn để xây dựng thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội cho các mẹ đang làm việc tại nhà.


Tạo thông tin cá nhân nổi bật


Như mình đã chia sẻ ở phần trên, thông tin cá nhân nổi bật sẽ thu hút người đọc ngay những giây đầu tiên, thậm chí quyết định không nhỏ đến thiện cảm ban đầu. Những kiến thức bạn học được, chương trình đào tạo đã hoàn tất, các giải thưởng, thảo luận về ý tưởng sản phẩm mới hay phản hồi từ các khách hàng cần được thể hiện một cách khéo léo trên blog cá nhân hoặc tài khoản mạng xã hội.


Đây là những thông tin thể hiện sự chuyên nghiệp trong ứng xử, vững vàng về kiến thức, giúp bạn ghi điểm khách hàng hoặc đối tác. Đồng thời, nhờ những thông tin này, bạn sẽ thu hút những người trong cộng đồng mạng có chung sở thích hay ngành nghề liên quan để giao lưu và trao đổi kiến thức.


Bình phẩm và chia sẻ ý kiến của người khác


Làm thế nào để gia tăng độ uy tín cho quan điểm cá nhân của bạn? Cách đơn giản nhất là hãy trích lời từ những người đã có sẵn uy tín và tiếng nói trong ngành. Để làm được điều này, hãy kết bạn hoặc nhấn follow họ, thường xuyên theo dõi những gì họ đăng tải trên mạng xã hội và tham gia thảo luận, chia sẻ thông tin.


Việc tương tác với họ không chỉ giúp gia tăng sự tín nhiệm của mọi người đối với bạn ngay lập tức mà trong dài hạn, rất có thể nó còn giúp bạn có thêm những mối quan hệ công việc quý giá.


Tham gia nhóm ngành nghề chung


Chỉ thể hiện bản thân trên trang cá nhân sẽ làm bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Bởi vòng tròn kết nối của bạn không chỉ có những mối quan hệ công việc mà còn có bạn bè, người thân. Mà những gì họ quan tâm về bạn lại thường là đi đâu, làm gì, nhà cửa thế nào, con cái ra sao. Tương tự với việc đưa sản phẩm tới đúng đối tượng có nhu cầu, bạn cũng cần PR bản thân với những người có chung mối quan tâm ở ngoài vòng tròn này.


Đừng ngần ngại tham gia các hội nhóm chia sẻ kiến thức trên mạng xã hội, những sự kiện chuyên ngành hay các hội nhóm của riêng từng vùng miền. Các sân chơi này chính là vùng đất màu mỡ để bạn khai phá, mở rộng tầm nhìn và tạo vị thế trong cộng đồng.


Tận dụng các buổi hội thảo


Nhiều nhân viên dự hội nghị chuyên ngành một cách miễn cưỡng, xem đây là những buổi nói chuyện nhàm chán, đến ngồi chỉ cho có rồi về. Tuy nhiên, mỗi sự kiện đều mang lại giá trị của nó nếu biết cách tận dụng.


Tại đây, bạn có thể gặp gỡ những người có chung sở thích, đam mê kinh doanh, cùng tìm hiểu công nghệ, trao đổi kỹ năng, mở rộng quan hệ, tìm các cơ hội hợp tác hay nghề nghiệp mới... Hoặc chí ít, với những người phải thường xuyên làm việc ở văn phòng thì thời gian dự hội nghị cũng là một cách thay đổi môi trường để "refresh", tìm lại cảm hứng trong công việc.


Viết blog / Làm Youtube


Đừng xem blog chỉ là một cuốn nhật ký online không hơn không kém. Bên cạnh những chia sẻ cá nhân về cuộc sống thường ngày, hãy khéo léo thể hiện quan điểm cá nhân về kinh tế, văn hóa, chính trị... Những bài viết phân tích đa dạng chủ đề với tư duy khác biệt hoặc thú vị sẽ thể hiện trình độ, sự hiểu biết, khả năng nắm bắt và nhìn nhận vấn đề đa chiều. Từ đó, người đọc sẽ phần nào nắm bắt được tính cách và quan điểm của người viết để tạo dựng ấn tượng tốt đẹp ban đầu và thiết lập mối quan hệ.


Nếu như bạn đang kinh doanh thời trang, tại sao không tạo một kênh Youtube để hướng dẫn mọi người cách phối đồ hài hòa và hút mắt? Mọi người đều bị thu hút bởi hình ảnh đẹp. Vì thế, hãy tận dụng cơ hội này để kéo thêm fan đến với cửa hàng của bạn.


Thể hiện sự chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi


Khi đã nhận một công việc hay nhận order cho một khách hàng thì dù thế nào, bạn cũng nên hoàn thành một cách tốt nhất có thể với tinh thần trách nhiệm cao. Nếu có bất cứ rắc rối gì ảnh hưởng đến deadline công việc, hãy thông báo sớm nhất tới khách hàng để có sự chuẩn bị kịp thời.


Điều này sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp, kỹ năng giải quyết vấn đề và sự quan tâm của bạn đối với khách hàng. Xem vấn đề của họ quan trọng như vấn đề của mình, đó là cách thức để tạo ấn tượng và duy trì mối quan hệ với khách hàng trong dài hạn.


Luôn có sẵn khách hàng đồng nghĩa với việc luôn có sẵn một lượng thu nhập nhất định. Thay vì quay cuồng đi tìm khách hàng mới từ ngày này sang ngày khác, bạn có thể sử dụng lượng thời gian dôi ra để học hỏi và nâng cao giá trị cho dịch vụ của mình.


3 gương mặt "mẹ bỉm" tiêu biểu trở thành đại gia nhờ xây dựng thương hiệu cá nhân


Chị Thương Hoài - từ mẹ bỉm bán đồ ăn kiếm thêm đến bà chủ thương hiệu đồ ăn với nhà xưởng 200m2


Nếu không trải nghiệm cảm giác bí bách trong bốn bức tường sau khi sinh con và cảm giác bứt rứt vì không kiếm ra tiền, có lẽ chị Thương Hoài vẫn chỉ là một nhân viên kế toán bình thường.


Nhưng máu kinh doanh sôi sục từ thời sinh viên đã thôi thúc chị cần phải làm gì đó để kiếm ra tiền. Ban đầu chị chỉ đơn thuần là thấy heo khô cháy tỏi bán chạy nên chị mày mò làm theo. Không ngờ thành quả ngoài sức tưởng tượng. Món ăn của chị được người thân khen ngon, giới thiệu cho bạn bè đồng nghiệp. Riêng tháng đầu tiên, chị Thương Hoài đã bán được 1 tạ.


Lại thêm mác nhà làm và sự cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm, món ăn của chị cứ thế lan tỏa, một đồn mười, mười đồn trăm. Cho đến nay, sau 3 năm xây dựng thương hiệu heo khô cháy tỏi Ant Food, chị Thương Hoài đã có trong tay một đội ngũ cộng tác viên bán hàng hùng hậu.


Thừa thắng xông lên, chị tiếp tục kế hoạch xây dựng nhà xưởng rộng 200m2 để đáp ứng nhu cầu sỉ lẻ của thị trường.


Cách xây dựng thương hiệu cá nhân của chị Thương Hoài tuy bình dị nhưng trúng đích và hiệu quả. Ngay từ ảnh bìa trên tài khoản Hoài Sứa (Thế Giới Đồ Ăn), bất cứ ai nhìn vào cũng biết cô gái này đang bán món ăn gì, hấp dẫn ra sao.


Nhất là với một thương hiệu đồ ăn nhà làm, ngon và sạch là hai yếu tố được quan tâm hơn cả thì chị Hoài cũng đã khéo léo đưa vào phần giới thiệu.


Khẳng định thôi chưa đủ, chị Thương Hoài còn cập nhật thêm những bức hình cận cảnh hấp dẫn của món ăn, hình ảnh về hàng chục túi thịt cháy tỏi đang đóng gói thay lời nói lên khả năng hút khách. Quy trình làm thịt cháy tỏi cũng được thể hiện từng khâu chi tiết và tinh tế đến mức các chị em kỹ tính đến đâu cũng phải gật đầu công nhận chất lượng của nguyên liệu.


Để tăng độ phủ trên mạng xã hội, chị cũng chọn cách tag fanpage của mình là Heo Khô Cháy Tỏi Ant Food và 1 nick bán hàng nữa vào livestream để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.


Bên cạnh đó, chị Thương Hoài cũng đầu tư xây dựng website riêng và fanpage cho thương hiệu của mình, đồng thời book bài PR câu chuyện thương hiệu lên các trang báo uy tín.


Có thể nói, thành công trong thương hiệu đồ ăn của chị Thương Hoài là sự kết hợp giữa việc nhanh nhạy tận dụng nền tảng facebook, sự thấu hiểu đến chân tơ kẽ tóc về thực phẩm sạch và tư duy xây dựng thương hiệu lâu dài.


Vlogger ẩm thực gần 4 triệu sub Quỳnh Trần JP - Biến năng khiếu nấu ăn thành công việc sáng tạo


Xuất phát từ một bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập để bớt phần nào gánh nặng cho chồng, Quỳnh Trần JP đã tận dụng năng khiếu nấu ăn để thử sức làm vlogger ẩm thực.


Với tần suất đăng video dày đặc và kiên trì không ngừng nghỉ (gần như ngày nào cũng có video mới), kênh của Quỳnh Trần dần trở thành hiện tượng với lượng view cho mỗi vlog luôn ở mức 1 triệu trở lên. Cho đến nay, dù trải qua một vài ồn ào nhưng nhờ làm việc chăm chỉ, kênh của cô đã đạt gần 4 triệu sub, một con số mà bất cứ ai muốn thử sức làm vlogger đều mơ ước nhưng không phải ai cũng làm được.

Nhờ nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực, cô cũng có cơ hội trở thành KOL quảng bá cho nhiều nhãn hàng. Vậy những yếu tố nào khiến thương hiệu Quỳnh Trần JP nổi bật hơn hẳn so với các vlogger ẩm thực khác?


Thứ nhất, bản thân Quỳnh Trần JP là một người phụ nữ Việt, lấy chồng và sinh sống tại Nhật Bản. Cô cũng chọn tên kênh là Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật. Bản thân mỗi chúng ta luôn có sự tò mò nhất định về sự khác biệt văn hóa giữa các quốc gia. Bởi vậy, đây có thể coi là một lý do nho nhỏ để người xem tò mò về kênh youtube của bà mẹ này.


Thứ hai, nội dung của Quỳnh Trần JP tập trung vào việc ăn, nấu ăn và được cập nhật liên tục. Món ăn vô cùng đa dạng và bắt mắt, xen kẽ giữa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam vừa quen vừa lạ. Người xem được thỏa mãn trí tò mò và luôn chờ đợi xem bàn đồ ăn hấp dẫn, nhiều màu sắc của Quỳnh Trần JP hôm nay sẽ có món gì mới.


Thứ ba, cô có vẻ ngoài rất gần gũi, cởi mở, chất giọng miền Nam dễ nghe và cách pha trò hài hước rất tự nhiên. Trong một đoạn clip được lan truyền rộng rãi, Quỳnh Trần JP và con trai vẫn tỉnh bơ ăn uống bất chấp động đất vì theo cô thì “chuyện thường ngày ở huyện rồi, phải ăn thì mới có sức mà chạy chứ, chẳng lẽ lại chết vì đói”.


Thứ tư là sự xuất hiện của bé Sa, nhân vật tưởng phụ mà không phụ, góp phần gây thương nhớ cho các clip của mẹ. Xuất phát từ việc không có ai trông bé Sa, Quỳnh Trần JP đành bất đắc dĩ cho bé vào chung khung hình. Nhưng chính chi tiết độc lạ này cùng hình ảnh cậu bé đầu nấm với hai mắt to tròn dễ thương lại là một điểm mạnh để kênh của Quỳnh Trần hút view tới tấp.


Fanpage Quỳnh Trần JP của cô cũng được gắn tích xanh, đính kèm link kênh youtube và email liên hệ quảng cáo rất chuyên nghiệp. Ngoài những bài đăng giới thiệu nội dung mới, cô cũng chịu khó cập nhật hình ảnh con trai, hình ảnh cuộc sống hàng ngày cũng như những nội dung trải lòng, chia sẻ, thể hiện sự lắng nghe và cầu thị.

Tất cả những yếu tố này đã tạo nên hình ảnh cô gái Quỳnh Trần JP vừa mạnh mẽ, sẵn sàng lao động vất vả vì gia đình, vừa hài hước, dễ gần như một người chị em với khán giả. Sau những bình luận trái chiều về clip ăn chân gấu, cô nhanh chóng tiếp thu ý kiến người xem và nhanh chóng nảy ra ý tưởng làm series đồ chay. Điều đó càng khiến khán giả thêm phần yêu mến và nể phục cô gái mạnh mẽ này.


Lê Hoàng Hà Phương - bà mẹ bỉm sữa đa tài tăng follow từ tài

năng ca hát


Bạn đam mê kinh doanh và kiên trì phát triển sự nghiệp kinh doanh online của mình, điều này đã vô cùng tuyệt vời. Nhưng nếu bạn có thêm một tài lẻ, tại sao không tận dụng nó để gia tăng sức ảnh hưởng và lượng khách hàng tiềm năng? Câu chuyện của bà mẹ trẻ sinh năm 1998 Lê Hoàng Hà Phương (nickname mẹ Gấu) là một minh chứng.


Công việc chính của Hà Phương là kinh doanh nhưng cô gái này vẫn nuôi dưỡng một tình yêu đặc biệt với nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Cô nàng chia sẻ "Chồng mình là một nhạc công, producer và mình cũng thích hát, tuy chưa học qua trường lớp thanh nhạc nào nhưng dưới sự động viên của chồng và bạn bè nên 2 vợ chồng quyết định làm youtube".


Cô lập kênh youtube mang tên “Mẹ Gấu Official”, còn kênh của chồng cô là Huy Lee. Clip cover bài hát của vợ chồng được đăng ở cả hai kênh nhưng tập trung phần lớn ở kênh của Huy Lee vì lượng follow hùng hậu từ trước. Chuỗi cover nhạc của hai vợ chồng đặc biệt có clip “OK” (bài của Binz) đạt tới 383.000 lượt xem.


Nhờ ngoại hình sáng, giọng hát đẹp và cách ăn mặc thời trang, Hà Phương có thêm rất nhiều cơ hội mới như làm nghề mẫu, làm youtube, được các công ty và bầu show ngỏ lời mời đi hát, xuất hiện trên VTV6 và hàng loạt các tờ báo online uy tín.


Bà mẹ bỉm sữa trẻ tuổi nhanh chóng có thêm hàng loạt fan hâm mộ truy tìm tài khoản cá nhân. Hiện tại, tài khoản Facebook cá nhân của cô được cập nhật thông tin rất chuyên nghiệp với số lượng follow đáng ngưỡng mộ là 46.917 người.


Trên facebook cá nhân, cô vẫn cập nhật xen kẽ ảnh sản phẩm, feedback khách hàng phục vụ cho công việc kinh doanh đồng thời tăng tương tác cho tài khoản bằng ảnh làm mẫu, clip cover nhạc hay những chia sẻ hài hước về cuộc sống vợ chồng.