top of page

14 bài trắc nghiệm tính cách bản thân miễn phí giúp bạn hiểu chính mình rõ hơn

Các bài trắc nghiệm tính cách bản thân luôn có một sức hút lạ kỳ. Bất chấp độ chính xác vẫn còn gây tranh cãi, việc thực hiện những bài kiểm tra này vẫn là một trải nghiệm thú vị, phần nào đáp ứng mong muốn tìm ra cái tôi của mỗi người.


Những câu hỏi tự vấn trong các bài trắc nghiệm sẽ giải đáp một phần những thắc mắc thường gặp của bạn như: bạn là người thế nào, cách bạn ứng xử trong nhiều tình huống, bạn có tiềm năng gì và tham vọng của bạn tới đâu…


Càng biết và hiểu rõ về bản thân, bạn càng dễ dàng xác định con đường mà mình cần theo đuổi, từ chuyện công danh sự nghiệp tới chọn bạn bè, người yêu.


Vì vậy, hãy dành ít phút cùng Nghề Tay Trái điểm qua 14 bài tập trắc nghiệm tính cách miễn phí để hiểu nhiều hơn về bản thân nhé!


Bài trắc nghiệm xác định nhanh tính cách của bạn


Nếu bạn muốn có một cái nhìn bao quát về bản thân, dưới đây là 4 bài kiểm tra tổng hợp chất lượng nhất bạn có thể thử:


1. 16 Personalities (16 tính cách cơ bản)

Bài kiểm tra 16 Personalities được phát triển dựa trên nghiên cứu tâm lý của Carl Gustav Jung và bài trắc nghiệm Myers-Briggs nổi tiếng.


Câu hỏi trong đây xoay quanh 5 nền tảng tâm lý chính của một người: ý thức, năng lượng, bản chất, hướng suy luận và cái tôi. Tác dụng của nó là giúp bạn định hình mọi thứ, từ những phẩm chất cá nhân cơ bản nhất tới chuyện tình cảm, thói quen làm việc hay các ưu nhược điểm mà bạn cần duy trì hoặc cải thiện.


16 Personalities là một trong những bài kiểm tra tính cách trực tuyến phổ biến nhất, với hơn 26 triệu lượt làm test từ người dùng.


2. “Who Am I?” (Tôi là ai?)

Bài trắc nghiệm tính cách bằng hình ảnh “Who Am I” là một trong những bài trắc nghiệm thú vị và hữu ích nhất mà bạn nên thử.


Thay vì là cấu trúc hỏi và trả lời quen thuộc, bạn sẽ được chọn các bức ảnh khác nhau mà bản thân cảm thấy ấn tượng. Qua đó, thuật toán sẽ xác định góc nhìn và cách bạn tiếp cận cuộc sống.


3. Persona Bubble (Bong bóng tính cách)

Với Persona Bubble, bạn có thể dễ dàng khám phá nội tâm của bản thân, chẳng hạn như bạn là người linh hoạt hay cứng nhắc, nhạy cảm hay mạnh mẽ, nổi loạn hay điềm tĩnh — hay là đâu đó nằm giữa hai thái cực.


Ngoài ra, bạn sẽ biết được những tiến triển trong mối quan hệ của bạn với những người có cùng tính cách như thế nào.


4. Test Color (Bài kiểm tra sắc màu)

Bài trắc nghiệm này chỉ có 2 câu hỏi thôi, nhưng chúng đem đến giá trị bất ngờ trong việc tìm ra cái tôi của bạn đấy.


Tất cả những gì bạn phải làm là chọn ra màu sắc bạn thích và ghét nhất. Sau đó thuật toán sẽ giúp bạn giải mã mọi thứ, từ khả năng lãnh đạo, quản lý, óc tưởng tượng tới một loạt các phẩm chất khác mà bạn sở hữu.


Bài trắc nghiệm kiểm tra trí thông minh (IQ)


Thường thường thì bạn phải trả phí cũng như làm một bài kiểm tra phức tạp mới xác định chuẩn xác chỉ số IQ của mình.


Tuy nhiên, có một số website miễn phí và khá đáng tin cậy mà bạn có thể làm kiểm tra và tham khảo kết quả. Các trang web này là:


5. See My Personality (Khám phá bản thân)

‘See My Personality’ sử dụng thuật toán kích thích não bộ do các tiến sĩ PhD nghiên cứu, qua đó có thể tính toán chỉ số IQ của bạn như bài kiểm tra thực.

Thậm chí, kết quả kiểm tra của bạn còn được chia tách ra thành hai phần: sức mạnh của não phải và trái.


6. Fun Education IQ Test (Bài kiểm tra Giáo dục Vui nhộn)

Bài kiểm tra 43 câu hỏi này đánh giá mọi thứ từ phân tích không gian đến kỹ năng tranh luận của bạn.


Cấu trúc của Fun IQ thực sự tương xứng với bài kiểm tra IQ truyền thống — khác biệt duy nhất là bạn không cần dùng bút chì mà thôi.


7. The Mensa IQ Test (Bài kiểm tra EQ của Mensa)

Mensa International là một trong những tổ chức IQ lâu đời và uy tín nhất thế giới. Nếu bạn tự tin vào bộ não của mình, hãy làm bài kiểm tra này và cố gắng đạt 98% trở lên - bạn sẽ lập tức được liệt vào top những người thông minh nhất thế giới!


Bài trắc nghiệm giúp bạn cải thiện EQ của mình


Dù là trong cuộc sống hằng ngày hay công việc, trí tuệ cảm xúc (EQ) cũng quan trọng không kém gì trí thông minh (IQ).


Vậy chính xác thì EQ là gì? EQ là khả năng phân tích và kiểm soát cảm xúc của bạn cũng như hiểu và tác động tích cực đến cảm xúc của người khác. Hãy sử dụng các bài trắc nghiệm trực tuyến dưới đây để xem bạn nhạy bén tới đâu và cần cải thiện những gì.


8. Institute for Health and Human Potential (Viện Sức khỏe và Tiềm năng Con người - IHHP)

IHHP đưa ra những câu hỏi ngắn gọn, súc tích về cách bạn ứng xử với những người xung quanh cũng như giải quyết các tình huống cụ thể.


Nó không chỉ xác định EQ của bạn mà còn giúp bạn cải thiện các mảng mà bản thân xử lý chưa tốt.


9. Sokanu Career Assessment (Bài kiểm tra EQ của Goleman)

Bài kiểm tra này lấy cảm hứng từ Daniel Goleman, nhà tâm lý học và nhà báo khoa học của The New York Times, đồng thời là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Trí tuệ cảm xúc”. Thay vì hỏi trực tiếp, bài kiểm tra đưa ra nhiều bối cảnh và yêu cầu bạn trả lời cách bạn thường phản ứng trong những bối cảnh đó.


Bài trắc nghiệm cho cái nhìn sâu sắc hơn về đường công danh


Bạn muốn biết những vị trí nào bạn sẽ đảm nhiệm tốt, hoặc những kỹ năng nào bạn cần phải cải thiện? Tham khảo ngay những website trắc nghiệm dưới đây:


10. Skills You Need (Các kỹ năng thiết yếu)

‘Skills You Need’ tập trung vào 4 yếu tố để làm tốt các công việc tập thể: lắng nghe, giao tiếp, EQ và làm việc nhóm. Các câu trả lời của bạn sẽ xác định xem bạn tương tác với người khác tốt tới đâu.


11. Sokanu Career Assessment (Bài đánh giá nghề nghiệp Sokanu)